Cách khử mùi hôi thịt dê đơn giản hiệu quả tại nhà

Mùi hôi của thịt dê xuất phát nhiều nhất từ tuyến mùi của chú dê nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng. Đó là mùi quyến rũ bạn tình và cũng là lời khiêu chiến đối với tình địch của loài dê.

Trong quá trình chế biến thịt dê, người đồ tể phải dùng dao cắt tiết thật bén và chỉ cắt một nhát một, cắt phải đứt gân cổ và khi cắt phải nhằm giữa cổ con dê. Như vậy tuyến mùi của dê mới không kịp lan tỏa xuống các mạch máu.

Ngoài ra ở phần da cổ dê cũng có mùi ngáy, vì đây là nơi bài tiết qua lỗ chân lông của dê.

Dê đực hay có mùi ngáy hơn dê cái. Dê già thường hay có mùi ngáy hơn dê tơ. Sau đây drepanetworld.org sẽ mang đến cho các bạn các cách khử mùi hôi thịt dê hiệu quả nhất ngay tại nhà nhé!

Cách khử mùi hôi thịt dê
Cách khử mùi hôi thịt dê

Cách khử mùi hôi thịt dê

Dùng gia vị để khử mùi thịt dê

Dùng sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, riềng xay nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho hỗn hợp trên vào thịt dê, trộn đều, để ráo, sau 15 phút vớt thịt dê ra và đem chế biến.

Lưu ý cần phải chọn gia vị tươi để mùi tinh dầu được nhiều.

Khử mùi thịt dê bằng giấm:

Cho giấm vào nước lạnh đem đi đun sôi rồi để nguội, sau đó cho hỗn hợp vào để rửa thịt dê. Vớt thịt dê ra để ráo và chế biến các công đoạn sau.

Cách khử mùi hôi thịt dê bằng giấm
Cách khử mùi hôi thịt dê bằng giấm

Khử mùi dê bằng rượu

Rửa sạch thịt dê bằng nước, chẻ nhỏ thành từng mảng, hoặc miếng nhỏ. Sau đó dùng rượu xoa đều lên bề mặt thịt dê, để ráo khoảng 15 phút trước khi chế biến các công đoạn sau.

Các loại rượu sử dụng để khử mùi thịt dê như: rượu trắng, rượu vang, rượu ngâm thuốc Bắc, rượu Sake,…

Liều lượng rượu dùng phù hợp: 30-50ml rượu/1 kg thịt dê.

Nếu rượu có mùi nồng thì sử dụng rượu với liều lượng ít hơn và ngược lại.

Khử mùi thịt Dê bằng nước chè đặc

Dùng lá chè nấu thành nước đặc, rồi lấy nước chè trộn đều với thịt dê, để ráo. Liều lượng dùng phù hợp: 50-70ml/1kg thịt dê. Nếu dùng quá nhiều nước chè, thịt dê sẽ có vị chát.

Dùng nước luộc để khử mùi thịt dê

Dê được chẻ thành từng mảng. Sau khi khử mùi bằng các bước trên, mà dê vẫn còn mùi ngáy, bạn hãy áp dụng tiếp cách dùng nước luộc để khử mùi dê.

Cách khử mùi hôi thịt dê
Cách khử mùi hôi thịt dê

Cách làm: đun sôi nước rồi cho vỏ hồi, vỏ quế, gừng, sả, riềng đập dập bỏ vào nồi nước. Khi nước sôi và có mùi thơm thoang thoảng, cho thịt dê vào luộc, đảo đều, vặn lửa nhỏ lại để mùi thịt dê từ từ ngấm mùi ra nước luộc. Thời gian luộc khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp, sau đó vớt thịt dê ra và rửa sạch lại bằng nước lạnh, chế biến các công đoạn sau đó.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi thịt dê hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến với mọi người. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *