Cách kiểm tra nước làm mát ô tô – đơn giản, ai cũng làm được

Để cho một chiếc xe ô tô hoạt động được một cách ổn định và làm giảm nhiệt khối động cơ thì không thể thiếu được nước làm mát. Bởi nếu như không có nước làm mát thì động cơ sẽ làm việc quá nhiệt và có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng hơn. Do đó bạn cần phải kiểm tra và châm nước làm mát ô tô thường xuyên nhé. Trong bài viết này Drepanetworld sẽ hướng dẫn cho bạn về cách kiểm tra nước làm mát ô tô như thế nào.

Nước làm mát ô tô có công dụng gì?

Đổ nước làm mát cho xe ô tô

Trong khi xe vận hành, nhiên liệu đốt trong xi lanh sẽ làm cho 1 lượng nhiệt lớn tỏa ra. Tuy nhiên chỉ có một phần nhiệt chuyển hóa thành công, phần còn lại sẽ được tỏa ra ngoài không khí hoặc là qua các chi tiết máy khác khi tiếp xúc với động cơ.

Trường hợp lượng nhiệt lên quá nóng sẽ khiến cho sức bền bị giảm xuống, làm các chi tiết bị hỏng, ứng suất nhiệt lớn. Nó còn làm cho tác dụng bôi trơn của dầu nhớt bị giảm đi. Qua đó nó làm cho ma sát của bề mặt động cơ tăng lên, khiến cho khả năng làm việc của động cơ dễ bị ảnh hưởng đến khả năng vận hành và tuổi thọ của xe.

Nghiêm trọng hơn là động cơ có khả năng tự động bốc cháy tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao khi dầu nhớt đạt nhiệt độ từ 2000C – 3000C. Do đó nước làm mát ô tô có vai trò như cầu nối nhằm chuyển nhiệt từ trong thân động cơ ra két làm mát giúp cho nhiệt độ động cơ của ô tô không vượt qua mức cho phép.

Có những loại nước làm mát ô tô nào?

Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại nước làm mát ô tô. Nhưng thường thì nước làm mát ô tô sẽ có 3 loại chính đó là: nước làm mát màu xanh, nước mát màu đỏ (LLC) và nước làm mát màu hồng (SLLC).

+ Nước làm mát ô tô màu xanh: Loại này bạn không cần phải pha trộn mà đổ trực tiếp vào luôn. Với loại nước màu xanh này bạn nên thay sau mỗi 2 năm sử dụng.

+ Nước làm mát ô tô màu đỏ (LLC): Loại nước làm mát này thì bạn cần phải pha trộn với nước theo tỉ lệ 50:50. Xe sử dụng được 5 năm hoặc sau 80.000 km đầu thì nên thay nước làm mát loại này, còn các lần tiếp theo thì có thể thay sau khi chạy được 40.000 km.

+ Nước làm mát ô tô màu hồng (SLLC): Nó có độ bền cao hơn so với 2 loại nước làm mát trên và cũng không cần pha với nước lọc. Chỉ cần đổ trực tiếp vào bình luôn là dùng được. Sau khi chạy được 160.000 km thì bạn có thể thay nước và những lần đi tiếp theo là sau mỗi 80.000 km thì phải thay.

Kiểm tra nước làm mát cho xe ô tô

Cần bổ sung nước làm mát ô tô khi nào?

Để cho xe ô tô được hoạt động ổn định và liên tục thì cần kiểm tra mực nước làm mát thường xuyên. Và nhiệt độ của động cơ sẽ được thông báo qua đèn báo nước làm mát ô tô. Khi xe có xuất hiện đèn cảnh báo nghĩa là nhiệt của động cơ đang nóng lên rất cao. Đó có thể là do tải nặng, lên dốc cao dài, hệ thống làm mát ô tô đang bị sự cố và nước làm mát ô tô đang cạn dần.

Nếu thấy đèn báo làm mát động cơ xe thì người lái nên dừng xe ở một vị trí an toàn rồi mở ca pô để tản nhiệt bớt. Và tuyệt đối bạn không được mở nắp két nước ra liền, bởi lượng nước làm mát ở bên trong tuy ít nhưng nhiệt độ đang rất cao kết hợp với áp lực nước sẽ tràn ra nguy hiểm cho chính bạn.

Kiểm tra mà thấy động cơ và hệ thống làm mát đã nguội rồi thì lái xe có thể mở nắp két nước làm mát ra để kiểm tra được. Nhưng nếu như mực nước làm mát thấp quá thì bạn nên châm thêm nước làm mát vào cho đủ.

Tránh xảy ra các sự cố khi đang lưu thông trên đường. Thì bạn nên bổ sung nước làm mát sau 160.000 km chạy đầu tiên và 40.000 km cho những lần tiếp theo và luôn kiểm tra hệ thống làm mát.

Cách kiểm tra nước làm mát xe ô tô

Bình chứa nước làm mát ô tô thường được bố trí phía trong khoang động cơ và dưới nắp ca pô. Khi kiểm tra bằng mắt thường thì bạn phải bảo đảm cho mực nước làm mát trong bình nước phụ luôn nằm ở giữa vị trí “Full” và vị trí “Low”. Có một số xe thì xài kí hiệu là “Min”, “Max”. Nếu như mực nước làm mát xuống thấp hơn mức “Low” thì bạn cần bổ sung thêm nước làm mát cho ô tô.

Các dòng xe hơi hiện nay hầu hết đều có thêm bình nước phụ. Khi động cơ nóng quá thì nhiệt độ và áp suất nước trong hệ thống làm mát tăng lên, khiến cho nước tràn qua bình phụ. Sau khi động cơ nguội, nước từ bình nước phụ sẽ được hút ngược trở lại qua hệ thống làm mát.

Muốn biết được chính xác mực nước làm mát thì bạn nên quan sát kỹ mực nước ở trong bình nước phụ khi động cơ đã nguội. Đối với một số xe không có trang bị bình nước phụ thì bạn có thể mở nắp két nước rồi xem lượng nước, nếu thiếu thì châm nước cho đầy bình nhé.

Bính chứa nước làm mát

Lưu ý khi thay & kiểm tra nước làm mát ô tô

+ Tuyệt đối không được trộn các loại nước làm mát khác loại lại với nhau để sử dụng.

+ Dung dịch nước làm mát cần được hòa trộn nước làm mát và nước cất theo tỷ lệ của NSX. Không dùng nước lã để làm mát động cơ ô tô bởi nước lã có độ cứng cao và rất dễ làm đóng cặn bã về sau.

+ Khi đổ dung dịch làm mát động cơ vào thì hãy kiểm tra mức dung dịch vài lần và gia giảm cho ổn định bởi lượng dung dịch này có thể bị thay đổi do khí hậu hoặc do áp suất.

+ Chỉ được sử dụng nước làm mát theo chỉ dẫn ghi trên chai. Không nên sử dụng các chất phụ gia làm mát khác gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cho động cơ.

Trên đây là những thông tin về công dụng của nước làm mát ô tô và cách kiểm tra nước làm mát ô tô đơn giản. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách kiểm tra và thay thế nước làm mát cho xe ô tô của mình.

Xem thêm:
Cách khử mùi trong xe ô tô mới hiệu quả | Mẹo vặt hay
Cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái tôn và sân thượng
Nước làm mát ô tô có công dụng gì? – cách kiểm tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *