Cách tẩy vết mực trên áo trắng và quần áo màu đơn giản

Thật khó chịu khi những vết mực làm lem luốc trên áo trắng đến trường của con bạn và vết mực thì lại rất khó để làm sạch với các cách thông thường. Nhưng nếu các vết mực được xử lý ngay lập tức với các cách phù hợp thì hầu như chúng sẽ biến mất. Với một vài mẹo nhỏ gợi ý cho bạn cách tẩy vết mực trên áo trắng nhanh chóng và đơn giản nhất.

8 cách tẩy vết mực trên áo trắng đơn giản tại nhà

Cách tẩy vết mực trên áo trắng
Cách tẩy vết mực trên áo trắng

1/ Dùng hàn the

Hàn the được dùng để làm chả với một lượng phù hợp nhất định cho phép để thịt không bị rời rạc. Và ngoài ra hàn the còn được dùng để tẩy quần áo khi kết hợp với giấm rất hiệu quả.

Đầu tiên bạn hãy trộn ½ hàn the với ½ chén giấm, rồi hòa với nước và cho áo trắng vào ngâm trong 30 phút. Bạn sẽ thấy vết mực đã bay đi trả lại sự trắng sáng cho những chiếc áo đồng phục công sở màu trắng hiệu quả.

2/ Dùng chanh tươi

Chanh thường được dùng trong chế biến thức ăn hay dùng để khử mùi tanh rất hiệu quả đấy. Ngoài ra chanh còn dùng để tẩy trắng quần áo vượt bậc nữa.

Đầu tiên bạn chuẩn bị 2 – 3 quả chanh tươi, đem cắt lát rồi cho vào một chiếc nồi to đổ thêm nước vào đun sôi. Sau khi nước đã sôi hãy tắt bếp rồi thả áo vào ngâm trong 1 giờ, sau đó lấy ra giặt lại như bình thường. Đây cũng là cách dùng để tẩy phèn cho quần áo khá nhiệu quả.

3/ Dùng baking soda

Baking soda được biết đến là chất dùng để tẩy trắng rất hiệu quả. Bạn hãy hòa 2 muỗng cà phê baking soda vào trong nước rồi quần áo vào. Lưu ý là chỉ chà xát nhẹ nhàng, vừa đủ để làm sạch vết bẩn mà không gây hư hại cho bề mặt vải. Để yên như vậy trong 15 phút rồi giặt sạch lại với nước như bình thường. Còn để đảm bảo hơn bạn có thể lặp lại quy trình này lần 2 trước khi bạn đem phơi.

Hướng dẫn tẩy vết mực

4/ Sử dụng oxy già

Rất đơn giản bạn hãy ngâm áo bị dính mực vào hỗn hợp nước pha với oxy già trong 20 phút. Sau đó lấy áo ra giặt lại với xà phòng rồi đem phơi là xong.

5/ Dùng kem đánh răng

Trong kem đánh răng có chứa chất làm trắng như baking soda vậy rất an toàn cho quần áo.

Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết mực dính trên áo trắng, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên áo vừa bôi kem đánh răng.

Để trong vài phút rồi để vết mực nhạt dần rồi đem áo đi giặt như bình thường cho sạch kem đánh răng là được.

6/ Sử dụng khoai lang

Khoai lang luộc là món ăn ngon, hấp dẫn bởi vị ngọt của nó. Với các vết bẩn khó ra như là vết mực thì bạn dùng khoai lang đem luộc cả vỏ rồi chà xát trực tiếp lên vết mực dính trên quần áo. Sau đó xả lại bằng nước rồi giặt lại với xà phòng và đem phơi.

7/ Dùng nước sôi

Trước tiên bạn lấy một cái xoong lớn đổ nước vào rồi đun sôi. Sau đó thả áo trắng bị dính mực vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5 – 10 phút. Cuối cùng vớt ra và giặt lại như bình thường.

Nếu dùng máy giặt thì bạn hãy để ở chế độ nước nóng và mực nước phải lớn hơn số lượng áo bạn giặt rồi tiến hành giặt máy. Nhiệt độ thích hợp của nước là khoảng 50 độ C.

8/ Dùng giấm ăn

Giấm ăn thường được dùng để khử mùi và làm trắng rất hiệu quả. Bạn hãy hòa ½ cốc giấm với bột giặt hoặc 1 cốc giấm với nước giặt quần áo rồi tiến hành vò qua trước khi giặt. Sau đó bạn giặt áo như bình thường sẽ thấy vết mực mờ dần.

Tìm hiểu thêm một số mẹo khác:

cách tẩy mực in trên giấy thủ thuật cực đơn giản

chia sẻ cách tẩy vết sơn trên quần áo kể cả sơn nước và sơn màu

Các cách tẩy vết mực bút bi trên quần áo màu

Tẩy vết mực bút bi trên áo màu
Tẩy vết mực bút bi trên áo màu

Cách tẩy vết mực bút bi trên quần áo thường

+ Bạn hãy dùng bông gòn thấm vào axeton rồi cọ lên vết mực bút bi dính, để một lát cho mực bay đi rồi đem giặt lại bằng bột giặt và đem phơi.

Tẩy mực bút bi dính trên quần áo len

Dùng một miếng bông gòn nhúng vào dầu thông rồi đem đắp lên chỗ có vết mực dính, đợi một lát cho vết mực bay hết rồi đem giặt lại với xà phòng.

►►►Xem thêm:  Bảng giá thông cống nghẹt tại TP.HCM có đắt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *