+6 Cách tẩy vết ố vàng trên giày đơn giản tự làm tại nhà

Chẳng có gì tự ti hơn là mang một đôi giày có vết ố vàng , nhìn nó không được “fashion” cho lắm. Đặc biệt hơn nếu đôi giày của bạn có màu sáng thì 6 cách tẩy vết ố vàng trên giày dưới đây của Drepanetworld sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng giày da

Đối với giày da bạn cần lưu ý: Tránh hạn chế sử dụng nước đối với da. Đây là điều hết sức cấm kỵ vì da không ưa nước một chút nào. Thêm một chút mẹo nhỏ khi bạn bảo quản giày đó là có thể bôi lên giày một chút mỡ lợn  hoặc dầu thực vật để giúp cho da không bị khô  hoặc nhăn.

Cách tẩy vết ố vàng trên giày đơn giản
Cách tẩy vết ố vàng trên giày đơn giản

Còn với những loại giày da mới mua về bạn có cảm giác khó đi thì có thể thêm một tấm mút ướt nước thấm lên bề mặt da. Da sẽ mềm đi rõ rệt.

Nếu lâu ngày bạn không dùng đến giày thì bạn có thể trà lên da bằng củ khoai tây. Hoặc phết lên một ít nước sữa tươi không đường và một ít chanh sau đó bạn đánh xi giày.

Trong những ngày trời ẩm mốc mưa phùn gió bấc, bạn thường xuyên phải đi ra ngoài với đôi giày da của mình. Vậy giải pháp hay nhất là bạn bỏ một ít bột vôi vào giày. Như vậy đôi giày của bạn sẽ mau chóng khô nhanh.

Đây là một số những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản giày tốt nhất. Để hạn chế chi tiêu đồng thời cũng giúp cho giày của bạn luôn như mới.

Cách tẩy vết ố vàng trên dày để lâu không sử dụng

Cách thứ nhất: Cách tẩy vết ố vàng trên giày bằng baking soda và giấm

Hãy trộn đều bột baking soda và giấm theo tỉ lệ 2:3, nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này rồi chà lên mặt giày khoảng 5-10 phút. Sau đó giặt lại giày dưới vòi nước để loại bỏ hỗn hợp baking soda và giấm, cuối cùng là đem phơi dưới nắng cho khô.Bạn có thể thấy dung dịch baking soda rất hữu hiệu. Nó được tận dụng trong mọi khả năng để bạn có thể giữ gìn giày dép của mình luôn như mới.

Cách thứ hai: Dùng chanh

Với lượng axit tự nhiên, chanh giúp cho giày của bạn thêm bóng và mượt. Có thể sẽ khó tẩy rửa được hết nhưng khi tận dụng loại vật liệu này giá thành của bạn sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Cách thứ ba: Dùng giấm

Giấm là loại axit hóa học, có khả năng mạnh hơn chanh. Bởi vậy với những vết ố bẩn khó tẩy rửa trên những đôi giày da cứng. Thì giải pháp dùng giấm là hữu hiệu nhất với bạn.

Cách thứ tư: Cách tẩy vết ố vàng trên giày kem đánh răng

Bôi một chút kem đánh răng lên vết bẩn, thêm chút nước vào rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà kỹ. Tiếp đến dùng chiếc khăn lau bọt và một chiếc khăn ướt khác để lau sạch giày, như vậy đôi giày sẽ trở lại trắng sáng như mới mà không cần giặt.

Cách tẩy vết ố vàng trên giày
Cách tẩy vết ố vàng trên giày

Cách thứ năm: Vaseline

Vaseline được biết đến với khá nhiều công dụng, không những dùng để dưỡng ẩm da, môi mà còn có thể làm sạch đôi giày mà bạn luôn yêu thích. Chỉ cần thoa một lớp vaseline lên vết bẩn, để khoảng 5 phút thì dùng khăn ẩm lau sạch. Tuy nhiên bạn cần chú ý vaseline chỉ dùng để tẩy các vết bẩn ở phần cao su, tránh phần vải.

Cách thứ sáu: Cách tẩy vết ố vàng trên giày bằng dung dịch cồn

Bạn hãy lấy miếng bông tẩy trang hoặc mút thấm vào dung dịch cồn nếu không có thì thay thế bằng rượu. Chà miếng bông lên vết bẩn sau đó lấy khăn ẩm để lau, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Qua đây là những cách bạn có thể làm ngay tại nhà để bảo quản và sử dụng đôi giày của mình được tốt hơn. Nó rất dễ thực hiện và cũng không quá khó khăn trong quá trình tìm vật liệu vậy nên bạn hãy yên tâm khi áp dụng những cách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *