+2 Cách tẩy vết sơn trên quần áo | Sơn nước và sơn dầu

Cho dù nhà bạn có những đứa trẻ thích sáng tạo và phiêu lưu hoặc bạn gặp sự cố khi sơn nhà. Vết sơn là thứ làm bạn đau đầu khi tẩy rửa. Có rất nhiều loại sơn nhưng bạn có biết làm thế nào để loại bỏ sơn ra khỏi quần áo chưa? Hãy xem hướng dẫn cách tẩy vết sơn trên quần áo bên dưới nhé .

Lưu ý về thành phần các loại sơn

Khi tìm hiểu các cách tẩy vết sơn trên quần áo, điều quan trọng bạn cần lưu ý là có một số loại vết sơn khác nhau sẽ có các phương pháp làm sạch khác nhau.

Lưu ý về thành phần sơn
Lưu ý về thành phần sơn

Dưới đây là một số vết bẩn phổ biến:

+ Vết sơn dầu: Nếu bạn đang sơn nhà hay sơn cửa, bạn đang làm việc với loại sơn gốc dầu có độ bóng cao. Và tốt nhất là bạn nên xử lý những thứ này nếu bị dính sơn dầu lên quần áo.

+ Vết sơn gốc nước: Sơn gốc nước là sơn trẻ em thường dùng để vẽ, tô màu, nó rất an toàn cho trẻ em. Và đặc biệt là chúng cũng rất nhanh và dễ dàng để loại bỏ.

+ Vết sơn khô: Sơn khô đôi khi có thể phức tạp hơn 2 loại sơn trên một chút, đặc biệt nếu bạn đang muốn loại bỏ sơn acrylic. Tuy nhiên việc lấy sơn khô ra khỏi quần áo dễ dàng hơn bạn nghĩ, đừng hoảng sợ nhé.

Trước khi dùng các cách tẩy sơn trên quần áo bạn hãy nhớ:

 • Xử lý vết sơn càng nhanh càng tốt, vì một khi sơn đã khô rồi thì rất khó để tẩy sạch. Nếu bạn không thể xử lý vết sơn ngay thì bạn nên giữ cho nó ướt đến khi có thể xử lý chúng được.
 • Bạn hãy dùng dao hoặc thìa để cạo hết chỗ sơn còn thừa trên quần áo. Sau đó dùng cái khăn hoặc giấy ăn thấm nhẹ nhàng lên vết bẩn để lấy đi hết sơn ướt càng tốt. Cuối cùng là đem quần áo đi xử lý vết sơn.
 • Nếu vết sơn đã khô thì bạn cũng hãy cạo chúng ra như sơn ướt rồi mới đem đi xử lý.

Xem những mẹo khác của chúng tôi:

cách xử lý mùi hôi bể phốt

4 cách xử lý bồn nghẹt đơn giản

Cách tẩy vết sơn trên quần áo đơn giản

Bạn phải tẩy ngay vết sơn khi chúng dính vào quần áo, không nên để quá lâu sẽ khó để làm sạch được hoàn toàn đấy.

Cách tẩy vết sơn trên quần áo đơn giản
Cách tẩy vết sơn trên quần áo đơn giản

Đối với sơn dầu

Đây là loại sơn dùng để sơn lên kim loại và gỗ. Nếu không may bạn bị dính sơn dầu vào quần áo thì sẽ khó tẩy hơn sơn nước nhiều. Nhưng không phải là không có cách, bạn hãy cố gắng cạo hết lớp sơn thừa trên quần áo đi như ở trên rồi làm theo cách sau:

 • Đầu tiên bạn hãy đọc trên thùng sơn để xem hóa chất nào có thể tẩy được sơn. Nếu không có thì hãy chuyển sang bước tiếp theo.
 • Dùng dầu thông hoặc hóa chất tẩy sơn được khuyên dùng trên nắp sơn để xử lý vết sơn. Sau đó úp mặt có vết sơn lên một cái khăn hoặc khăn giấy, rồi dùng khăn chà dầu thông liên tục hoặc hóa chất tẩy sơn lên vết sơn cho đến khi bạn thấy vết sơn đã mỡ dần.
 • Chú ý nếu quần áo bạn là tơ, lụa nhân tạo thì không dùng được với dầu thông nên bạn hãy kiểm tra trên nhãn mác quần áo trước khi xử lý nhé.
 • Sau đó là giặt lại với bột giặt rồi ngâm quần áo trong nước nóng để qua đêm. Cuối cùng là vò sạch vết sơn và giặt quần áo lại như bình thường.

Cách tẩy vết sơn nước trên quần áo

Sơn nước là sơn dùng để sơn tường nhà, trần nhà. Nó bao gồm sơn latex hoặc sơn acrylic, hãy kiểm tra trên nhãn chai để biết chắc chắn hơn vì có khi sơn dầu cũng thuộc loại này.

 • Trước tiên hãy xả vết sơn với nước ấm, hãy xả càng nhiều sơn ra khỏi quần áo càng tốt.
 • Sau đó xử lý vết sơn với nước giặt và nước ấm. Dùng cái khăn sạch rồi xoa nước giặt hoặc nước rửa chén lên vùng bị dính vết sơn và thấm cho đến khi vết sơn mờ hẳn đi. Cuối cùng đem quần áo đi giặt lại rồi phơi khô. Hãy lặp đi lặp lại quá trình này để đạt kết quả cao.

Nếu bạn cảm thấy cách trên không có hiệu quả cao khi tẩy vết sơn thì hãy dùng thử cách sau:

 • Dùng chất tẩy rửa có cồn như là nước tẩy sơn móng tay hay keo xịt tóc rồi dùng khăn khô sạch thấm 1 trong các chất trên chà lên vết sơn dính trên quần áo để chúng phá vỡ bề mặt nhựa khô.
 • Rồi làm theo hướng dẫn như ở trên để loại bỏ vết sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *