+10 Cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà hiệu quả nhất

Nói đến chủ đề này thì hẳn ai trong chúng ta điều quá quen thuộc. Bởi bồn cầu là nơi chúng ta sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Với sự phát triển về thời gian ngày nay cách xử lý bồn cầu tắc càng phong phú và đa dạng. Nhưng cùng với đó là tình trạng ngày càng nhiều các hộ gia đình để xảy ra bồn cầu tắc. Vậy nguyên nhân vì sao những chiếc bồn cầu của chúng ta hay tắc và cách thông tắc bồn cầu như thế nào hãy cùng tìm hiểu .

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản
Cách thông tắc bồn cầu đơn giản

Những lý do đơn giản dẫn đến bồn cầu bị tắc

Lý do đầu tiên mà bạn mắc phải đó là giấy vệ sinh

Nếu bạn chỉ sinh hoạt cá nhân một mình bạn trong một căn hộ thì lượng giấy vệ sinh xả xuống bồn cầu là không nhiều.

Vì vậy bạn yên tâm khi bồn cầu của mình không bị tắc vì lý do này. Nhưng khi có gia đình chồng con của bạn sử dụng bồn cầu với tần suất nhiều thì lượng giấy vệ sinh của cả một gia đình không phải là nhỏ.

Và như thế dù trong kết cấu xây dựng bồn cầu có tốt đến đâu thì nguyên nhân do giấy vệ sinh của bạn xả xuống sẽ là một lý do đầu tiên làm tắc bồn cầu. Tìm hiểu cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Điều đơn giản thứ hai mà hay gặp phải đó là do rơi một vật nào đó xuống cổ bồn cầu

Trong gia đình có nhiều người lớn thì việc sử dụng bồn cầu sẽ ý thức hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn vừa sinh em bé, nếu con của bạn đang thích nghịch ngợm phá phách thì chắc chắn điều sẽ xảy ra là bồn cầu nhà bạn sẽ bị tắc bởi vật lạ rơi xuống.

Đây là một nguyên nhân mà bạn phải hết sức để ý. Bởi khi đang sử dụng bồn cầu bạn không hiểu vì sao bồn cầu của mình lại bị tắc. Và nhanh chóng gọi điện đến đường dây nóng để nhờ sự hỗ trợ.

Lý do thứ ba là sử dụng bồn cầu cũ nhưng tần suất quá nhiều

Hiện giờ đối với các vùng nông thôn hay ven đô thị thì tình trạng này hiếm xẩy ra. Bởi họ có diện tích ở lớn dễ thông cống bồn cầu hoặc nhà họ mới xây nên lý do này ít xảy ra. Nhưng với những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nhà cửa nhỏ hẹp đi kèm với đó là bồn cầu được xây dựng từ mấy chục năm dùng đi dùng lại.

Điều này sẽ rất dễ hiểu là nguyên nhân chính của việc bồn cầu bị nghẹt. Với lý do này thì rất khó để gia chủ tự sửa chữa bồn cầu. Mà bạn phải cần đến sự hỗ trợ từ những công ty chuyên xử lý bể phốt bị tắc. Họ có kinh nghiệm lâu năm trong quá trình làm việc bởi vậy bạn  hoàn toàn có thể yên tâm về tay nghề của họ.

Song không phải lúc nào bạn cầm máy điện thoại và một tiếng alo của bạn là tình hình bồn cầu sẽ được giải quyết khả thi. Dịch vụ sửa chữa bồn cầu giờ không phải là quá rẻ. Hơn thế số lượng bồn cầu tắc càng nhiều bởi vậy đôi khi cung không đủ cho cầu. Vì lẽ đó bạn nên bỏ túi một số mẹo vặt về cách thông tắc bồn cầu để phòng tránh cho mình những trường hợp khẩn cấp.

Tìm hiểu thêm :

mùi hôi bể phốt ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

hướng dẫn khử mùi hôi trong phòng ngủ trong 6 bước

3 cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất

Mẹo thứ nhất: Dùng dụng cụ pittong để thông tắc bồn cầu

Đây là một dụng cụ quen dùng nhất cho tất cả các gia đình. Nếu bạn thấy dụng cụ này quá lạ. Thì hãy tìm hiểu thông tin về cách dùng dụng cụ này trên mạng để dễ sử dụng cho mỗi lần thông bồn cầu.

Sử dụng thụt pittong
Sử dụng thụt pittong

Xả nước xuống bồn cầu, đưa pittong vào lỗ bồn cầu và bắt đầu xịt nước. Chỉ đơn giản từng ấy động tác cũng giúp bạn thông tắc được bồn cầu.

Mẹo thứ hai: Dùng lò xo để thông bồn cầu

Với những vật rơi xuống bồn cầu không quá cứng và nhiều mảng khác nhau. Bạn có thể sử dụng cách này để làm thông tắc bồn cầu. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo.

Dùng dây lò xo để thông bồn cầu

Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

Cách thứ ba: Sử dụng những dung dịch làm thông tắc bồn cầu

Sử dụng baking soda và giấm
Sử dụng baking soda và giấm

Baking, soda, giấm, nước nóng đó là những dung dịch dễ nhất để chiếc bồn  cầu nhà bạn mau chóng thoát nước. Đây là cách đơn giản nhất rất dễ làm cho các chị em phụ nữ chân yếu tay mềm.

Kết luận

Trên đây là những lý do chính dẫn đến bồn cầu nhà bạn bị hỏng. Có  kiến thức nhiều trong thực tế là một trong những điều giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hạnh phúc hơn. Vì vậy hãy đọc bài viết của Drepanetworld để bạn bổ sung thêm kiến thức cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *