Cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt – Hiện nay đa phần nhà nào cũng có máy giặt, nó giúp chúng ta giặt đồ tiết kiệm thời gian và công sức. Sau khi giặt vô số quần áo bẩn, bên trong máy có thể cũng bị ố và mùi hôi có thể bám lại vào quần áo bạn. Vì thế chúng ta cũng phải bỏ chút thời gian của mình ra để vệ sinh chúng, điều này sẽ giúp máy giặt bền hơn và hiệu suất hoạt động cũng tốt hơn.

Sau đây blog drepanetworld sẽ chia sẻ cách bạn vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản mà hiệu quả.  

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên
Cách vệ sinh máy giặt cửa trên
 1. Đổ nước nóng vào máy. Khởi động máy giặt cho máy chạy không tải một chu kỳ với nước ở nhiệt độ nóng. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ những bột giặt còn dư đọng lại trong máy và nước nóng sẽ giúp bạn diệt vi khuẩn cho máy.
 2. Thêm một ít thuốc tẩy để loại bỏ vết bẩn. Nếu bên trong máy giặt của bạn bị ố, mốc meo thì thuốc tẩy sẽ thực hiện thủ thuật này. Cho thuốc tẩy qua bộ phân phối để nó hòa với nước nóng, sau đó để máy hoàn thành phần còn lại của chu trình giặt.
 3. Làm sạch con dấu cao su trên cửa máy. Khu vực này rất dễ bị nấm mốc phát triển, vì nước dễ bị kẹt giữa con dấu và máy. Bạn hãy dùng chất tẩy rửa đa năng và miếng bọt biển để lau bên dưới và xung quanh con dấu.
 4. Làm sạch các hộp chứa xà phòng và nước xả. Bạn hãy kiểm tra các hộp chứa xà phòng và chất lỏng không có lông và các mảnh vụn khác. Sau đó sử dụng chất tẩy rửa hoặc dung dịch giấm và nước cùng miếng bọt biển để chà sạch dấu vết của chất tẩy rửa, bụi bẩn và bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn bộ phân phối của bạn.

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Vệ sinh máy giặt cửa trên
Vệ sinh máy giặt cửa trên
 1. Đổ đầy nước vào máy. Bạn bật chu trình giặt nóng và làm gián đoạn sau khi nước đã được đổ đầy. Bạn cũng có thể đun nóng nước trong bếp và đổ nó vào máy.
 2. Thêm một ít thuốc tẩy clo. Bật chu trình giặt trong vài giây để chức năng khuấy trộn hỗn hợp thuốc tẩy và nước, sau đó tắt lại và để hỗn hợp clo ngồi trong máy ít nhất một giờ. Điều này sẽ đánh bật bụi bẩn, nấm mốc và các chất khác trong máy giặt của bạn.
 • Nếu bạn không thích sử dụng thuốc tẩy, bạn có thể dùng chất tẩy rửa máy đặc biệt hay giấm trắng để thay thế. Những thứ này bạn có thể để mua tại các cửa hàng tạp hóa.
 1. Kết thúc chu trình giặt. Sau một giờ, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt. 
 • Nếu máy có mùi như thuốc tẩy sau khi chu trình hoàn tất, bạn hãy đổ đầy nước nóng và đổ vào một lít giấm để nó trong một giờ, sau đó bật máy chạy chu trình giặt một lần nữa.
 1. Làm sạch lòng máy giặt. Sử dụng dung dịch nước giấm và miếng bọt biển để làm sạch những nơi bột giặt hoặc chất lỏng đi qua. Bụi bẩn, tóc và các mảnh vụn khác có xu hướng chất đống ở đó, vì vậy việc làm sạch những khu vực này cũng là một phần quan trọng để giữ cho bên trong được sạch sẽ.

Xem Thêm: Cách tẩy vết mực trên áo trắng

Cách giặt quần jean không ra màu

Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh máy giặt cửa trên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua những chia sẽ này sẽ hữu ích đối với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *