Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh đơn giản #1

Nghe tên tiêu đề bài viết có vẻ không quá khó khăn vì có nhiều trường hợp bồn cầu bị tắc còn nguy hại hơn. Nhưng bài viết này của tôi không hẳn chỉ nói về cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh. Mà chúng ta nên đặt câu hỏi sử dụng bồn cầu và giấy vệ sinh như thế nào cho đúng nhất hợp lý nhất và khoa  học nhất.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh
Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Với những nước phát triển mạnh như Mỹ và Nhật. Người dân có thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu mà không cần phải lo việc tắc bồn,có nhiều lý do khiến họ làm như thế.

Trước hết bởi đất nước họ phát triển , công nghệ tiên tiến, việc xử lý bồn cầu tắc không quá khó khăn.Nên người sử dụng bồn cầu hoàn toàn thoải mái mà không bao giờ nghĩ tới việc bồn cầu bị tắc.

Nhưng Trung Quốc cũng là một quốc gia giàu mạnh, song cách sinh hoạt của họ cũng rất giống với người Việt Nam chúng ta. 

Không bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, đó là quy định chung cho tất cả mọi người dân. Lý do không phải vì họ không có công nghệ hiện đại mà bởi họ thấy đó là hành động hoàn toàn đúng với cách sử dụng bồn cầu.

Vậy nên hay không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu ?

Trước hết để xét vấn đề này chúng ta cần bàn tới chất lượng giấy vệ sinh. Nếu với mức giá cao chất lượng giấy hảo hạng thì hoàn toàn yên tâm đến vấn đề này.

Nhưng chỉ với một khoản tiền nhỏ rồi mua những loại giấy sợi dài và dai khó đứt. Thành phần làm nên giấy chứa nhiều ni lông và những tạm chất khác vv….

Điều đó dễ hiểu vì sao giấy vệ sinh của bạn khó phân hủy, đó là việc sử dụng bồn cầu có giấy vệ sinh đúng quy cách.

Còn có những trường hợp dùng giấy viết giấy cứng để vệ sinh cá nhân, điều này hoàn toàn nên tránh nếu không nói là nghiêm cấm.

Bởi bồn cầu rất khó phân hủy những vật phẩm cứng. Nếu như không muốn nói càng ngày bồn cầu bị tắc nhiều bởi lượng giấy vệ sinh vứt xuống bồn cầu. Vậy điều tổng quát lại mà chúng ta cần nhắc tới đó là không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Một số hậu quả khi bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Nước thoát chậm và không chảy được. Trường hợp này đặc biệt xẩy ra ở những bồn cầu công cộng. Do số lượng người dùng nhiều. Xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu quá lớn, nên dù có bỏ ra rất nhiều tiền để tu bổ sửa chữa những chiếc bồn cầu công cộng thì hàng ngày tình trạng thoát nước chậm vẫn thường xuyên tái diễn.

Bể phốt bị đầy ứ, nếu bạn xả giấy vệ sinh thường xuyên rồi nước xả liên tục. Vậy rõ ràng bể phốt của bạn nhanh đầy là điều rất dễ hiểu. Với những căn hộ rộng gia đình ở ngoại thành, việc hút bể phốt không quá khó khăn.

Nhưng ở những thành phố lớn trong những căn ngõ nhỏ, diện tích để một chiếc xe máy đôi khi còn rất khó thì việc hút bể phốt vô cùng cực nhọc.

Bởi vậy với nguyên nhân vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu này bạn cần phải sửa chữa để tránh những hậu quả không hay xảy ra.

Tìm hiểu thêm :

cách khử mùi hôi trong phòng ngủ ?

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng baking soda và giấm

Giấy vệ sinh là vật phẩm nhẹ, dù bạn có dùng loại giấy viết thì việc xử lý trong trường hợp này không hẳn phức tạp quá. Nhưng nếu liên tục bị tắc do giấy vệ sinh thì bạn cần phải tránh.

Sử dụng baking soda
Sử dụng baking soda

Baking soda và giấm là loại rất dễ tìm trên thị trường, bởi vậy bạn hãy dùng cách này để xử lý gấp trường hợp bồn cầu bị tắc.

Cách thực hiện:

Đầu tiên trong quá trình tạo hỗn hợp trên các bạn đun nóng khoảng 3 lít nước vì nếu ít nước quá sẽ không giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu được hiệu quả, sau đó chúng ta sẽ để cho nước trở về trạng thái ấm ấm, vì nếu để nước ở nhiệt độ quá nóng rất có thể sẽ khiến cho sứ của bồn cầu, bể phốt của bạn bị vỡ, nứt.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nước ấm, Baking Soda và dấm, chúng ta tiến hành đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu toilet rút nước chậm, hỗn hợp này sẽ tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Sử dụng máy hút bụi đa năng

Sử dụng máy hút bụi đa năng
Sử dụng máy hút bụi đa năng

Bạn phải dùng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước còn trong bể phốt ra ngoài, sau đó các bạn luôn ống hút qua họng của bể phốt, tiếp đó dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của nó để tạo ra một độ kín nhất định, tránh mùi hôi bể phốt bốc ra.

Sau đó các bạn dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống và dí chặt vào họng bể phốt tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bị tràn vào làm giảm áp suất, tiếp theo đó là các bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm tắc ra ngoài.

Sau khi đã hút được vật gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài thì các bạn tiến hành xả nước để thử nghiệm xem việc thông tắc bồn cầu bằng máy hút bị da năng đã thành công chưa nhé.

Kết luận

Với hai cách trên nó hoàn toàn hiệu quả để chiếc bồn cầu của bạn không bị tắc bởi giấy vệ sinh. Hãy áp dụng nó trong những trường hợp khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *