4 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Nghẹt Đơn Giản Tại Nhà

Bồn cầu bị nghẹt gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình bạn. Hơn thế nữa, bồn cầu bị nghẹt đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát xuống bể phốt (hầm cầu) được, sau một thời gian ngắn các chất thải sẽ phân hủy và gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Vậy các xử lý bồn cầu bị nghẹt là gì ? Cùng tìm hiểu bài viết của Drepanetworld để khắc phục sự cố nhé!

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén
Dùng nước rửa chén

Nghe qua có vẻ hơi phi lí, nhưng thực tế nước rửa chén không chỉ dùng để rửa chén, tẩy rửa mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” cho bạn khi bồn cầu bị nghẹt.

Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng với độ nhờn đặc trưng của nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng mà không cần phải tốn tiền chi trả cho các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Cách làm như sau:

Bước 1 :

– Bạn cần làm là lấy chai nước rửa bát và nhỏ vài giọt đậm đặc trực tiếp vào bồn cầu đang bị nghẹt. Không nên đổ nước rửa chén vào quá nhiều sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được.

– Nếu không có nước rửa chén, bạn cũng có thể dùng một ít bánh xà phòng hoặc dầu gội thay thế. Tuy nhiên, dùng nước rửa chén vẫn l tốt nhất.

(*)Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bột giặt các loại vì nó sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Bước 2 : 

– Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén.

– Sau đó, để như thế khoảng 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể làm các việc khác.

Bước 3 : 

– Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ đấy.

* Lưu ý: Nếu sau khi bạn thông bồn cầu thành công và chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn lại tiếp diễn tình trạng tắc nghẽn, hoặc nước rút chậm,… thì rất có thể bể phốt nhà bạn đã bị đầy.

Lúc này bạn cần bổ sung thêm men vi sinh để phân hủy chất thải trong bể phốt.

Tuyệt đối bạn không nên dùng hóa chất thông cống vì nó sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, hãy sử dụng men vi sinh EcoCleanTM Septic để xử lí triệt để.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh ECOCLEANTM SEPTIC

Dùng men vi sinh
Dùng men vi sinh

Nếu so với cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước rửa chén thì men vi sinh EcoCleanTM Septic sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để hơn.

Bởi vi sinh vật là những cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử, khi vào hầm cầu chúng sẽ sinh trưởng và phát triển đồng thời “tiêu thụ” hết chất hữu cơ và những chất cặn bã.

Số lượng cá thể vi sinh vật sẽ gia tăng nhanh chóng, giúp xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt và bạn không cần phải lo lắng tắc nghẽn hay các vấn đề liên quan đến mùi hôi trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng men vi sinh EcoCleanTM Septic:

Bạn không cần phải tốn quá nhiều bước thực hiện đâu, những gì bạn cần là cắt túi EcoCleanTM Septic 75gr và đổ vào bồn cầu, sau đó xả nước và việc còn lại cứ để vi sinh vật lo.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh

Dùng đá lạnh
Dùng đá lạnh

Đá lạnh là cách khá tốt hiện nay để thông bồn cầu bị tắc. Nhiều người nghĩ rằng, đá lạnh vào sẽ làm cho bồn cầu tắc thêm.

Nhưng thực tế thì không phải vậy, khi bạn sử dụng đá viên nhỏ đổ xuống bồn cầu để một lát rồi xả nước.

Nước trong bồn cầu lạnh cùng với di chuyển của đá viên sẽ tạo ra áp lực lớn cuốn chất thải đi xuống.

Đây là một trong những mẹo đã được chứng minh và thực hiện khá nhiều.

Cách bước sử dụng đá lạnh

B1: Bạn mua 1 túi đá viên về và đập túi đá trước khi đổ xuống bồn cầu. Tối nhất là loại đá vuông để có thể trôi dễ dàng.

B2: Đổ đá xuống bồn cầu và để khoảng 15 phút.

B3: Sau khi nước được làm lạnh xả nước sẽ tạo ra áp suất lớn hơn khiến nước được cuốn đi mạnh hơn.

Lưu ý: Đối với những gia đình tắc nặng thì sử dụng đá lạnh là vô ích nhé. Bạn cần những cách hữu ích hơn như sử dụng bit tông, miếng để khắc phục được triệt để hơn.

Thông bồn cầu bằng Coca Cola

Sử dụng coca cola
Sử dụng coca cola

Đối với cách này thì bạn chỉ cần dùng coca cola đổ vào bồn cầu. Chờ khoảng 2 giờ để các axit trong coca phân hủy và phá vỡ các liên kết trong chất thải.

Cuối cùng bạn chỉ cần giật nước và chất thải của bạn sẽ được trôi đi ngay.

Trên đây là 4 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng để khắc phục sự cố và đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *