Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản tự làm tại nhà

Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản tự làm tại nhà – Hố ga và cống rãnh là những nơi bốc mùi hôi nhiều nhất, điều đó gây nên những khó chịu nhất định đặc biệt còn gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người.

Vậy cách xử lí mùi hôi từ hố ga, cống rãnh như thế nào mới hiệu quả? Nguyên nhân do đâu? Thực hiện ra sao cho đúng?

Chính vì mối bận tâm lớn của các bạn đối với mùi hôi hố ga, cống rãnh, khi gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt thường ngày.

Trong bài viết này drepanetworld sẽ đem đến cho các bạn những phương pháp xử lí vấn đề này một cách đơn giản hiệu quả nhất.

Trước khi đi tìm phương pháp xử lí chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử lí triệt để.

I.Nguyên nhân khiến cống rãnh và hố ga bốc mùi hôi

hố ga bị tràn nước ra ngoài

Đường cống, hố ga hay còn gọi là bể phốt là những công trình phổ biến ở tất cả mọi nơi, chúng luôn hiện diện cuộc sống của chúng ta khi mà dù các bạn ở nhà hay ra ngoài đường đều bắt gặp hố ga và cống rãnh, nhưng khi chúng bốc mùi hôi lên sẽ khiến ta rất là khó chịu đấy.

Cống rãnh chức năng vận chuyển dòng nước, cũng như chất thải nên tần suất những công trình này xuất hiện là vô cùng dày đặc. Đi cùng với đó các bạn cũng sẽ thấy chúng thường bốc mùi hôi rất khó chịu. Nhất là là những hố ga, cống rãnh ngoài đường khi chúng không được khử mùi hôi và áp dụng những cách xử lý mùi hôi hố ga thường xuyên, đúng cách.

Những nguyên nhân sau đây khiến cho những bể phốt, cống thoát nước này bốc mùi là do một số nguyên nhân sau:

Vì khí ga thoát ra nên sàn bị khô nước trong thời gian dài nên đường ống thải nước gây ra những mùi khó chịu

Hệ thống thoát nước bị tắc đường thoát khí khiến cho những mùi hôi nước thải đi theo đường thoát khí vào cống nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước ngoài đường.

Ngoài ra, còn do chất thải bám quanh đường ống, cống vệ sinh bốc mùi. Đó là thể những những đồ ăn thức uống, do cặn rửa bát trong nhà hoặc do những hợp chất thải, rác thải ngoài đường tích tụ lại nên bốc mùi hôi thối

II.Mùi hôi cống rãnh, hố ga gây ảnh hưởng ra sao?

Cách xử lý mùi hôi hố ga

Ở bất cứ đâu cũng vậy, dù là trong gia đình hay ngoài đường phố nếu hít phải những mùi hôi từ cống là các bạn chắc chắn thấy vô cùng khó chịu. Hơn nữa, đây còn là yếu tố ảnh hưởng tới một số vấn đề như:

  • Trong mùi hôi thối bốc lên đôi khi đi kèm với một số khí độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
  • Sức khỏe trẻ em, người già bị đe dọa
  • Là vấn đề cấp bách đối với chính quyền địa phương, cần xử lý nhanh chóng để mang lại môi trường trong sạch và bảo vệ sức khỏe người dân
  • Gây ô nhiễm môi trường, đời sống con người bị ảnh hưởng khá nặng

III.Cách xử lý mùi hôi hố ga, cống rãnh hiệu quả

nạo vét hố ga

Để có thể khử mùi cống hiệu quả thì chúng ta cần phải để ý tới những nguyên nhân gây ra mùi hôi gây khó chịu này.

Chính vì thế, nếu như mùi hôi là do tắc đường khí thì cách xử lý mùi hôi của cống cần thực hiện đó là xem xét lại cách thiết kế đường ống. Nếu mùi hôi chỉ phát sinh trong thời gian gần đây mà lúc trước không bị thì chắc chắn không phải do thiết kế ống thoát nước. Khi đó thì các bạn có thể khử mùi hôi cống bằng men chế phẩm sinh học chuyên dụng.

Trường hợp mùi hôi phát sinh từ những chất thải bám quanh ống nước thì mẹo chữa cống hôi lúc này cần phải áp dụng chính là xử lý sạch những chất thải đó. Với cống thoát ở bồn rửa chén, các bạn có thể sử dụng hóa chất, que thông cống, viên thông cống chuyên dụng.

Trong trường hợp mùi hôi phát ra do bị khô nước thì cách xử lý mùi hôi hố ga các bạn nên thực hiện là làm xi phông cho thoát sàn.

Nhưng trong một số trường hợp khác, ví như đối với những chất thải trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường là những chất thải khó phân hủy như tóc, rác, vỏ dầu gội,… hoặc ở cống bồn rửa bát lâu ngày thì lượng dầu mỡ tích tụ lại,… Với những trường hợp này thì các bạn cần phải chọn cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng những loại men vi sinh chuyên dụng với cấp độ cao hơn thì mới có thể xử lý mùi hôi triệt để.

Trên đây chính là những cách xử lý mùi hôi hố ga và và mẹo chữa cống hôi được nhiều người áp dụng thành công hiện nay. Xử lý mùi hôi từ hố ga cũng góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Nếu như các bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp từ đơn giản tới phức tạp trên đây mà vẫn không thể khử mùi hôi cống triệt để, không tìm ra cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả thì drepanetworld khuyên các bạn nên tìm đến các đơn vị doanh nghiệp uy tín để giúp các bạn xử lý tình trạng này nhanh nhất.

Đối với trường hợp trên chúng tôi đã có dịch vụ tốt và hiệu quả nhất để giảm mùi hôi hố ga, cống rãnh. Hãy liên hệ cho đơn vị nạo vét hố ga uy tín để có những tư vấn và giá cả, dịch vụ ưu đãi tốt nhất. Gọi ngay 0937.555.699

>>>Xem thêm:

Cách lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh chi tiết

Ống xi phông, cống siphon là gì? Ứng dụng trong thực tiễn

15 cách chữa thông tắc cống khi bị tắc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *