Cách giặt quần jean không ra màu | Mẹo vặt gia đình

Những chiếc quần jean màu đen hoặc màu xanh bạn mới mua về thường bị ra màu khi ngâm giặt chúng, vì bột giặt và nước làm giảm đi màu thuốc nhuộm. Vì vậy để quần jean không bị ra màu bạn cần phải chăm sóc và giặt phơi chúng đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giặt quần jean không ra màu đơn giản áp dụng tại nhà.

6 cách giặt quần jean không ra màu cực kì đơn giản

Cách giặt quần jean không ra màu
Cách giặt quần jean không ra màu

Giặt bằng nước lạnh

Không được giặt quần jean mới mua về trong nước nóng, vì nước nóng sẽ làm cho quần jean bị co lại, nhăn nhúm có khi là làm biến dạng khiến bạn không mặt được nữa.

Do đó bạn nên giặt quần jean với nước lạnh để đảm bảo màu sắc và hình dạng của chúng.

Giặt bằng nước lạnh pha muối

Quần jean mới mua về bạn không nên giặt chúng trong máy giặt mà hãy giặt bằng tay với nước lạnh pha thêm một ít muối.

Bạn cho quần jean vào nước lạnh pha muối, muối có tác dụng giữ màu rất tốt. Ngâm như vậy trong 12 tiếng rồi đem xả lại bằng nước và dùng nước xả vải để quần có mùi thơm.

Lộn trái quần ra ngoài khi giặt

Trước khi giặt quần, bạn hãy lộn trái quần ra ngoài sẽ giúp quần jean của bạn giữ được màu và giảm bớt sự tiếp xúc của xà phòng. Điều này cũng giúp quần không bị ma sát nhiều khi vò làm quần bị mòn khi giặt.

Chỉ giặt quần jean với quần áo màu tối hoặc cùng màu

Việc này tuy hơi mất thời gian một tí nhưng nó thật sự đáng giá. Quần jean rất dễ ra màu nên bạn không nên giặt chúng với các loại quần áo sáng màu đặc biệt là màu trắng.

Nếu bạn không giặt riêng chúng thì chiếc áo trắng của bạn sẽ bị loang lổ bởi màu xanh của quần jean. Còn để đỡ tốn thời gian hơn thì bạn có thể giặt quần jean với các quần áo tối màu khác.

Bỏ quần jean vào ngăn đông tủ lạnh

Điều này chắc hẳn rất ít người biết đến, nhưng việc làm đông lạnh quần jean mới mua là cách hay quần không bị ra màu cho những lần giặt sau.

Bạn chỉ cần lộn trái quần jean ra rồi cho vào ngăn đông để qua đêm. Hôm sau bạn lấy quần jean ra giặt lại với nước lạnh là được.

Giặt theo chu kỳ

Hãy giặt quần jean bằng máy giặt của bạn theo chu kỳ quay nhẹ nhàng và ở nhiệt độ thấp. Điều này sẽ làm giảm sự mài mòn của quần jean, giúp màu sắc và hình dáng của quần được giữ nguyên.

Xem thêm một số mẹo vặt khác:

cách khử mùi sơn nhà mới cực kì đơn giản

hướng dẫn cách làm sáng bạc bằng nước rửa bát

4 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Cách phơi quần jean sau khi giặt

Phơi quần jean sau khi giặt
Phơi quần jean sau khi giặt

Không nên phơi quần jean trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ làm cho quần jean của bạn bị khô cứng, bay màu gây khó chịu khi mặc. Vì vậy bạn nên phơi quần jean ở bóng râm mát và lộn trái quần ra.

Chỉ sấy quần jean ở nhiệt độ thấp

Cái nóng của nhiệt độ cao sẽ không tốt cho quần jean. Việc này sẽ làm quần jean bị bay màu nhanh và làm giảm tuổi thọ của quần. Do đó bạn nên hạn chế dùng máy sấy và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Lời khuyên:

  • Hãy nhớ chỉ sử dụng giấm trắng, hoặc muối để quần jean vẫn giữ được màu sắc.
  • Tránh cho quần jean của bạn vào máy sấy. Luôn để quần jean khô thoáng để chúng có thể giữ được kích thước, màu sắc và hình dạng.
  • Luôn luôn giặt quần jean tối màu từ trong ra ngoài với nước lạnh.
  • Giặt quần jean tối màu của bạn riêng để chúng không bị ố hoặc ra màu trên quần áo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *