Cách lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh chi tiết

Việc lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bởi vì nhà vệ sinh luôn ẩn chứa những mối nguy hại to lớn cho gia đình mọi người bao gồm mùi hôi khó chịu, nấm mốc và vi khuẩn có hại,… Cùng drepanetworld đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về tầm quan trọng của quạt thông gió và các sự thật bất ngờ đằng sau nó nhé.

I/Quạt thông gió nhà vệ sinh là gì?

quạt hút mùi nhà vệ sinh
quạt hút mùi nhà vệ sinh

Quạt quạt thông gió (quạt hút mùi) là sản phẩm dùng để lưu thông không khí từ trong ra ngoài. Tạo nên hệ thống gió tuần hoàn, gió tươi sẽ liên tục cấp vào nhằm tạo ra môi trường trong lành. Giảm thiểu ô nhiễm do hoạt động của máy móc và con người, vật nuôi. Với các nhà máy hoặc nhà xưởng thì sử dụng quạt công nghiệp.

1.Tìm hiểu về quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Quạt hút mùi nhà vệ sinh là loại quạt thông gió tính năng hút ko khí từ trong ra bên ngoài giúp hút sạch mùi hôi khó chịu và tạo sự thông thoáng cho phòng.

Ưu điểm của quạt thông gió độ bền cao, hoạt động êm và có giá cả bán rẻ cân xứng với túi tiền của đại hồ hết những hộ gia đình. Sản phẩm có mẫu dáng nhỏ gọn tinh tế có thể tường hoặc gắn trần. Bên cạnh việc dùng để hút mùi cho nhà vệ sinh mọi người còn có thể hút mùi cho nhà bếp…

2.Lợi ích khi sử dụng quạt hút mùi

  • Mang lại không gian thoáng đãng, trong lành, mát mẻ cho nhà vệ sinh của mọi người
  • Giữ cho bề mặt gương không bị đọng hơi.
  • Loại bỏ mùi hương khó chịu trong nhà vệ sinh.
  • Không bị phụ thuộc vào thời tiết kể cả khi trời mưa. Đây chính là ưu điểm nổi trội của quạt thông gió so với cửa sổ.

II/Cách lắp quạt thông gió nhà vệ sinh theo từng bước

lắp đặt quá thông gió nhà vệ sinh
lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

1.Xác định được thể tích của phòng lắp đặt quạt hút gắn tường

Việc xác định được thể tích căn phòng trước khi lắp đặt quạt hút gắn tường là điều rất quan trọng. Vì tùy vào không gian lắp đặt quạt hút gió gắn tường mà mọi người có thể lựa chọn được loại quạt hút gió có kích thước và công suất phù, để tránh các trường hợp dẫn đến lãng phí khi mua chiếc quạt thông gió công suất lớn cho một phòng tắm nhỏ.

Mọi người nên quan tâm đến độ ồn của chiếc quạt hút gió cho phòng tắm mà mọi người dự cần mua để lắp đặt được quạt hút gắn tường phù hợp. Ngoài ra thì mọi người nên quan tâm đến độ ồn của thiết bị để có thể lựa chọn được chỉ số độ ồn của chiếc quạt thông gió cho phòng cần lắp đặt.

2.Định vị được vị trí lắp đặt quạt thông gió gắn tường

Khi đã lựa chọn và xác định được vị trí lắp đặt quạt thông gió gắn tường thì mọi người cần lưu ý phải được lắp đặt tại các điểm trung tâm của không gian để giúp cho khả năng thông gió tối ưu nhất.

Nhưng mà nếu không gian phòng của mọi người lắp đặt có diện tích lớn thì mọi người cần cài đặt nhiều hơn một chiếc quạt hút gió gắn tương.

3.Chuẩn bị các đồ dùng dụng cụ cần thiết để lắp đặt

Trước khi lắp đặt, mọi người cần chuẩn bị được đầy đủ và kĩ lưỡng về thiết bị quạt thông gió, chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Các dụng cụ cần thiết như: tua vít, kìm, máy khoan, đinh vít, hạt dây, kính bảo hộ và khẩu trang.

4.Thực hiện lắp đặt quạt hút gió gắn tường

Đầu tiên, mọi người nên khoan một đường để cố định được vị trí lắp đặt quạt hút. Khi khoan mọi người nên dùng một mũi khoan nhỏ để khoan đánh dấu trên tường.

Thông thường quạt hút gió gắn âm trần có thiết kế hình vuông nên mọi người cần khoét lỗ vuông và dùng bút chì để đánh dấu đường viền của quạt hút để sử dụng lắp đặt chúng ở các vị trí cố định nhất.

5.Khoan cắt lỗ lượng cổng

Khi cắt lỗ lượng cổng mọi người cần xem những phần cắt của trần soi xuống sàn nhà. Sau khi cắt vì nó có thể kéo phân bố của thạch cao. Khi cắt lỗ lượng cổng mọi người nhớ đeo kính để bảo hộ được sự an toàn nhất và một mặt nạ trong khi cưa qua thạch cao.

6.Đặt đúng vị trí quạt ở chỗ cần lắp

Mọi người nên lắp đặt quạt hút gắn tường tại đúng vị trí lắp đặt vào cổng đầu ra thích hợp sử dụng. Chèn một kết nối cáp qua lỗ trực tiếp tháo ở phía bên của nhà ở. Mọi người cần lưu ý trung tâm của quạt thông gió qua lỗ trần và hạ thấp, đảm bảo bất kì điểm kết nối được định hướng một cách chính xác nhất.

7.Cố định chặt quạt ở vị trí cố định

Nếu mọi người lắp đặt quạt âm trần trong phòng tắm nhà vệ sinh cần đặt đúng vị trí, mở rộng mỗi khung kim loại để cho đến khi nó có thể bám chặt vào vị trí đó, lấy chiều dài của ống dẫn linh hoạt và gắn với khuỷu ống nhô ra từ nhà quạt. Mọi người cần thắt chặt các ốc vít trên các kết nối, hãy nhận biết rằng mọi người sẽ phải sử dụng được một cáp ba dây nếu quạt thông gió mới của mọi người bao gồm ánh sáng.

8.Tìm điểm xuất cảnh phù hợp cho các đường ống dẫn khí

Mọi người nên tìm con đường ngắn nhất, thẳng nhất để cho quạt thông gió ra bên ngoài. Mọi người có thể chạy các lỗ thông qua hông hoặc mái nhà để thuận tiện nhất, giúp cho các ống dẫn càng thẳng càng tốt.

9.Gắn nắp thông

Việc gắn nắp thông sẽ thay đổi tùy thuộc vào các việc các điểm xuất cảnh là trên mái nhà hoặc tường bên. Nếu điểm xuất cảnh của mọi người trên hông lốp thì mọi người nên chọn một điểm giữa hai đinh tán bước tường và có số đo tham chiếu bên trong để đảm bảo nắp thông tại chỗ.

10.Dây kết nối ở các đơn vị nhà ở.

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà mọi người có thể cần để dây kết nối từ tầng mái hoặc từ phòng mái. Mọi người cần lưu ý được chiều dài để lắp đặt và đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể sử dụng được một cách tiện lợi nhất.

11.Gắn lưới tản nhiệt quạt hút mùi

Bước cuối cùng là gắn lưới tản nhiệt, mọi người chỉ cần cắm động cơ quạt vào ổ cắm điện và an toàn bằng các đinh ốc. Mọi người cần chắc chắn được rằng nó nằm khít với trần nhà, lan dây gắn một chút để tạo ra căng thẳng hơn nếu cần thiết. Khi mọi người bật điện trở lại và kiểm tra quạt phòng tắm mới thì mọi người cần chắc chắn thiết bị đang làm việc một cách tốt nhất.

quạt thông gió vệ sinh

III/Cách vệ sinh quạt thông gió ngay tại nhà

1.Chuẩn bị:

-Thang nhôm (nếu máy thông gió được lắp ở trên, mọi người nên sử dụng thang này để đảm bảo an toàn)
-Giẻ lau
-Găng tay
-Kìm và tua vít
-Dung dịch tẩy rửa RP7 (đây là giải pháp tốt để loại bỏ bụi bẩn và ngăn ngừa gỉ).

2.Cách vệ sinh:

Để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh, hãy rút phích cắm đầu tiên. Tay và găng tay phải đảm bảo khô và không bị ướt.

  • Bước 1: Tháo mặt hướng gió và cánh quạt ra khỏi động cơ. Dùng bình xịt dung dịch tẩy rửa vào động cơ và nơi lắp ốc vít để làm sạch và tránh bị hoen gỉ.
  • Bước 2: Sau đó sử dụng khăn mềm ẩm, lau bụi bẩn như tấm hướng gió, máng dầu, núm xiết cánh quạt, cánh quạt, cửa gió… Nếu lớp bụi bẩn và cặn dầu quá dày, có thể sử dụng vải thô để lau đi, sau đó mang đi chùi rửa sạch sẽ.
  • Bước 3: Khi việc vệ sinh kết thúc, để khô rồi mới lắp lại.
Vệ sinh quạt thông gió âm trần
vệ sinh quạt thông gió âm trần

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người đã hiểu hơn về khái niệm quạt thông gió nhà vệ sinh là gì và tầm quan trọng của quạt thông gió nhà vệ sinh đối với nhà vệ sinh nói riêng và sức khỏe gia đình mọi người nói chung.

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *