Mùi hôi bể phốt ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe ?

Bể phốt bốc mùi hôi khó chịu là vấn đề mà hầu như các gia đình đều gặp phải trong một thời gian dài sử dụng. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng như này ? Nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe chúng ta?

Bể phốt bốc mùi hôi khó chịu và hậu quả của nó

Một trong những vấn đề tiềm ẩn gây ảnh hưởng đáng kể đến nhà bạn và sức khỏe của mọi người trong gia đình là vấn đề bể phốt bị đầy, bồn cầu bị nghẹt.

Những trường hợp này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kì nguy hại đến sức khỏe vì vậy để bảo vệ bản thân và gia đình bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân của gây ra mùi hôi và gọi dịch vụ hút bể phốt giá rẻ  của công ty Hút Bể Phốt 3 Miền đến để giải quyết.

Nguyên nhân bể phốt có mùi hôi

Nguyên nhân bể phốt nhà vệ sinh bốc mùi
Nguyên nhân bể phốt nhà vệ sinh bốc mùi

– Hệ thống ngăn mùi có vấn đề:

  • Mỗi bồn cầu đều có một hệ thống ngăn mùi được lắp đặt phía bên dưới.
  • Đây là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn mùi hôi từ hầm chứa chất thải bay ngược lên trên.
  • Nếu bạn thường xuyên ngửi thấy mùi hôi khó chịu nồng nặc thì đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi.

– Đường ống thông khí ở dưới đáy bồn cầu bị tắc:

  • Khi chất thải đi xuống thì đường ống thông khí có nhiệm vụ làm cho áp lực không khí ở dưới bồn cầu thấp xuống, như thế nó mới giúp cho các cặn bã đi xuống bể phốt được mà không bị vướng lại trong đường ống.
  • Ngoài ra, đường ống thông khí cũng có tác dụng xả bớt khí ga dưới bồn cầu để ngăn chặn bể phốt không bị nổ trong nhiều năm sử dụng.
  • Một khi bộ phận này bị tắc thì bồn cầu của bạn thường xuyên bị nghẹt là điều hiển nhiên và nó gây ra mùi hôi.

– Bể phốt đầy:

  • Bồn cầu sử dụng nhiều năm sẽ dẫn đến bể tự hoại đầy.
  • Nếu không được xử lý thì khi thải nước xuống bể phốt, bể không đủ không gian để chứa thì nước sẽ bị chảy ngược lại lên bồn cầu.

Những nguyên nhân trên dẫn đến mùi hôi ở mức độ nặng hay nhẹ tùy vào từng trường hợp. Tuy nhiên, dù là ở mức độ nào đi nữa thì nếu bạn không kịp thời xử lý, để lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sức khỏe gia đình bạn. 

Hậu quả của mùi hôi bề phốt ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta

Mùi hôi bể phốt ảnh hướng đến sức khỏe
Mùi hôi bể phốt ảnh hướng đến sức khỏe

Khi bạn hít phải khí có ở nồng độ rất cao thì rất có hại cho sức khỏe. Một nghiên cứu cho hay: mũi người có thể phát hiện được khí H2S ở nồng độ cực thấp, tức là thấp hơn ngưỡng có hại cho sức khỏe của con người lên đến 400 lần.

Trường hợp chúng ta đột ngột ngửi thấy mùi hôi nồng nặc, tức là nồng độ khí cao và nếu kéo dài thì mũi có thể bị tê liệt bởi mùi này và cũng không còn ngửi thấy mùi gì nữa, nghĩa là tưởng không còn mùi nữa.

Khi ngửi thấy mùi khí hôi thối thì nên tránh ra đến nơi có không khí trong lành, không nên tiếp tục ngửi nhiều mùi hôi.

Dù hít phải khí hydrogen sulfide (H2S) nhưng nó không tích lũy trong cơ thể, chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe khi nồng độ khí vượt quá khả năng đào thải của cơ thể người. Cơ thể chúng ta có một cơ chế phòng ngự tự nhiên có thể đào thải nhanh khí ở điều kiện bình thường.

Trong mùi hôi bốc lên có chứa khí H2S, và đây là khí được tạo ra trong quá trình phân hủy các chất cặn hữu cơ. Khi khí này ở nồng độ lớn mà chúng ta hít phải thường xuyên thì sẽ khiến người tiếp xúc bị đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến đường hô hấp,…

Vì vậy theo Drepanetworld để bảo vệ sức khỏe mọi người trong nhà chúng ta cần phải vệ sinh thưởng xuyên bể phốt, bồn cầu, hố ga !!!!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *