Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh tạo không gian xanh mát

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh tạo không gian xanh mát – Nhà vệ sinh thường ẩm ướt và có mùi hôi, nếu không giữ vệ sinh sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài biện pháp dùng chất tẩy rửa, xịt phòng các bạn nên tham khảo những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi hiệu quả hơn. Ngoài ra, trồng cây trong nhà vệ sinh còn giúp tạo không gian tươi mát mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bạn có thể trồng cây trong nhà vệ sinh bởi vì có rất nhiều loại cây có thể sinh trưởng và sống tốt trong điều kiện thiếu sáng hay trong môi trường ẩm ướt. Việc trồng cây trong nhà vệ sinh mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Tạo không gian xanh mát, tăng cường thẩm mỹ cho nhà vệ sinh.
  • Giúp các bạn khử mùi hôi khó chịu.
  • Việc bày trí cây cối trong nhà vệ sinh tạo cảm giác dễ chịu đối với người dùng.
  • Ngăn ngừa và giảm thiếu vi khuẩn, giúp không gian nhà vệ sinh sạch sẽ hơn.

Hôm nay, trong bài viết này Drepanetworld xin giới thiệu tới các bạn những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh mà các bạn có thể tham khảo

1.Trồng cây Lan Ý khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lan Ý là loại cây thứ 2 các bạn có thể trồng trong nhà vệ sinh. Trong phong thủy, người ta quan niệm Lan Ý có thể hóa giải điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng. Trong khoa học, Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố và hút mùi hôi trong phòng vệ sinh hiệu quả, mang đến không gian xanh mát, sạch sẽ.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là cây Lan Ý
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là cây Lan Ý

Cây Lan Ý rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cũng như trầu bà, Lan Ý có thể sống trong điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng. Đặc biệt, hoa Lan Ý có màu trắng rất đẹp và tao nhã, chính vì vậy khi trồng Lan Ý trong nhà vệ sinh sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đặt Lan ý trong nhà vệ sinh để hút mùi hôi cũng như tạo không gian thêm bắt mắt.

2.Trồng cây bạc hà khử mùi và tạo cảm giác dễ chịu

Cây bạc hà là gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn và thức uống. Mùi thơm của cây bạc hà khiến chúng ta vô cùng dễ chịu. Các bạn có thể trồng cây bạc hà trong nhà vệ sinh thật dễ dàng vì cây rất ưa bóng râm.

Cây bạc hà khử mùi vào tạo cảm giác dễ chịu
Cây bạc hà khử mùi vào tạo cảm giác dễ chịu

Không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, khử độc tốt mà cây bạc hà còn tạo mùi thơm tự nhiên dễ chịu, áp đảo đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nhờ đó giúp không gian nhà vệ sinh của các bạn không chỉ sạch mà còn thơm tho nữa đấy.

3.Trầu bà là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây trầu bà là loại dễ trồng và sống được trong mọi điều kiện thời tiết. Các bạn không chỉ có thể trồng trầu bà trong nhà, trong sân, để trên bàn làm việc mà các bạn có thể trồng trẩu bà trong nhà vệ sinh. Cây trầu bà có tác dụng hút khí độc, mùi hôi, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes nên có tác dụng lọc không khí cực kỳ tốt.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là trầu bà
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là trầu bà

Cây trầu bà có thể sống khỏe hoàn toàn trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thiếu sáng như trong toilet. Các bạn có thể trồng cây trầu bà thủy sinh trong chậu nước hoặc chậu đất đều được.

4.Trồng cây Nha đam (lô hội) trong toilet thanh lọc không khí

Không những có tác dụng làm đẹp mà lô hội còn giúp thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí độc có hại cho cơ thể như CO, Cacbonit, lưu huỳnh oxit, húy bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Cây nha đam lô hội thanh lọc không khí trong toilet
Cây nha đam lô hội thanh lọc không khí trong toilet

Cho nên nếu có một cây lô hội trong nhà vệ sinh các bạn sẽ không còn ngại vấn đề mùi hôi, vi khuẩn hay nấm mốc nữa. Đặc tính cây lô hội là ưa bóng mát, không khí ẩm, chính vì vậy nhà vệ sinh là một môi trường tuyệt vời cho cây lô hội phát triển mạnh mẽ mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc.

5.Lưỡi hổ là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh thì các bạn không nên bỏ qua cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ ưa bóng râm và có thể sống trong không gian thiếu sáng, thiếu nước trong thời gian dài.

Lưỡi hổ là một trong những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh
Trồng cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh giúp lọc không khí

Lá cây lười hổ thì khá to, kích thước lớn giúp hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh hiệu quả. Hơn nữa, cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe nên việc đặt một chậu cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh là việc rất nên làm.

6.Trồng cây thường xuân leo trong nhà vệ sinh tạo không gian xanh mát

Nếu như các bạn muốn tìm một loại cây trồng trong nhà vệ sinh thật khác biệt thì có thể trồng cây thường xuân leo. Khác với Lan Ý hay lưỡi hổ, cây thường xuân leo là dạng thân leo, rủ xuống xung quanh chậu nhìn rất đẹp, rất tự nhiên.

Trồng cây thường xuân leo trong nhà vệ sinh tạo không gian xanh mát
Trồng cây thường xuân leo trong nhà vệ sinh tạo không gian xanh mát

Nếu các bạn là chủ quán cà phê muốn tạo không gian khác lạ cho khách hàng của mình thì hoàn toàn có thể trồng cây thường xuân leo để tăng ấn tượng.

Cây thường xuân leo có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các loại vi khuẩn. Đặc biệt, thường xuân leo rất ưa bóng râm, việc chăm sóc cũng khá đơn giản , dễ dàng.

Trên đây là gợi ý của Drepanetworld những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Các bạn hãy chọn cho mình loại cây phù hợp, mình yêu thích để cải tạo không gian nhà vệ sinh thêm sạch sẽ, xanh mát nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *