Nước thông cống có độc hại hay không? – Drepanetworld

Nước thông cống là một loại sản phẩm để giúp bạn xử lý tình huống tắc nghẽn tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu tính về chi phí thì dùng nước thông cống giúp bạn tiết kiệm hơn hẳn so với nhờ dịch vụ.

Nước thông cống
Nước thông cống

Tuy nhiên có nhiều trang báo có đề cập đến các trường hợp tai nạn do sử dụng nước thông cống. Do vậy mà nhiều người hỏi liệu có nên sử dụng sản phẩm này và nó có an toàn hay không?

Nước thông cống có độc hay không?

Thực tế thì nước thông cống có hai loại khác nhau, đó là hóa chất và vi sinh.

Loại hóa chất bao gồm các chất có khả năng phản ứng mạnh, được kích hoạt trong nước làm phân hủy, bong tróc những vật làm tắc nghẽn đường ống. Các chất hóa học phản ứng mạnh mẽ có thể thông cống một cách nhanh chóng tức thì. Và đường ống có thể trở lại hoạt động bình thường.

Nhưng đó cũng là một điểm yếu của nó, đó là gây nguy hiểm cho con người. Nếu bạn không may để chúng dính vào da thì tác hại rất nghiêm trọng có thể gây bỏng da.

Vì vậy nếu bạn mua dung dịch thông cống hóa học thì nên sử dụng ngay, tránh cất trong nhà vì lỡ có người không biết vô tình làm đổ thì rất là nguy hiểm.

Tác hại của nước thông cống
Tác hại của nước thông cống

Hơn nữa trong qua trình thông tắc bạn cần dùng đúng liều lượng và bảo hộ. Liều lượng cho vào quá nhiều với đường ống hẹp thì nó rất dễ gây ra hiện tượng trào ngược. Bạn đứng gần thì cũng có thể bị văng trúng, đã có rất nhiều trường hợp xảy ra và được đưa lên báo. Vì vậy bạn cần giữ khoảng cách khi thông cống.

Còn một loại thứ 2 chuyên thông cống dạng nước đó chính là vi sinh. Loại này không gây độc hại như loại hóa học. Trong chất thông cống vi sinh có chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn có khả năng ăn mỡ và phân hủy chất thải trong đường ống. 

Với các sản phẩm hóa chất chưa chắc có thể xử lý 100% vấn đề này. Vì vậy bạn hãy sử dụng loại vi sinh để bảo đảm an toàn cho cơ thể con người cũng như môi trường mà không cần bảo hộ.

Tìm hiểu tin liên quan :

mùi hôi bể phốt ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Đảm bảo an toàn khi sử dụng nước thông cống

Cách sử dụng là vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn mua về mở nắp ra đổ vào đường ống. Nhưng cũng cần trang bị các đồ bảo hộ. 

+ Đầu tiên phải lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua hàng không có bao bì, không có nhãn mác, hướng dẫn sử dụng.

+ Thứ hai phải hỏi kỹ người bán về cách sử dụng và liều lượng phù hợp với đường ống bạn cần thông tắc.

+ Thứ ba, phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trong quá trình thông cống. Như găng tay cao su, mặc quần áo dài tay, đội mũ và đeo mắt kính, đeo khẩu trang.

Chỉ nên dùng dung dịch thông cống hóa chất 2 lần liên tục vì nếu sử dụng nhiều đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến đường ống nhà bạn. Còn đối với loại vi sinh thì bạn chỉ cần đổ vào cống là xong. Tuy tác dụng nó không nhanh nhưng lại rất an toàn.

Nếu bạn dùng sản phầm hóa chất thì hãy cẩn thận khi sử dụng chúng tránh những điều không hay xảy ra. Còn nếu bạn biết nguyên nhân bị tắc nghẽn là do dầu mỡ tích tụ thì tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm nước thông cống vi sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *